Hotline: (08) 7309 9979 - (08) 7303 9966
Top
Điểm Nhấn / Tin tức  / Một ngày training cộng tác viên phòng kinh doanh
td-3

Một ngày training cộng tác viên phòng kinh doanh

Với mục tiêu năm 2016: “Hướng tới dịch vụ hoàn hảo”, Công ty Điểm Nhấn đang trong quá trình tiến hành mở rộng Phòng Kinh Doanh, trong đó việc đào tạo bài bản cho đội ngũ cộng tác viên kinh doanh là một trong những điều quan trọng để chuyên nghiệp hóa quy trình và đồng bộ văn hóa công ty.

td-2

Chương trình training cộng tác viên sẽ được thực hiện 2 lần một tuần. Nội dung buổi huấn luyện xoay quanh 2 vấn đề chính: Kiến thức về dịch vụ Digital Marketing của Điểm Nhấn, và kỹ năng bán hàng. Tôn chỉ của Điểm Nhấn là đàm phán win-win, đôi bên cùng có lợi. Dẫn theo chia sẻ của Giám đốc Kinh Doanh – Chị Huỳnh Thị Như Lam: Nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh là “Biết người, biết ta”. “Biết người” là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về đối tác, từ nhu cầu, cho đến thói quen sở thích của họ để có phong cách ứng xử cho hiệu quả, “biết người” không chỉ đơn thuần là sự hiểu biết, mà cần phải “hiểu và nghĩ như người”. Ngược lại, “biết ta” là hiểu rõ mục tiêu đàm phán, biết được điểm mạnh điểm yếu của công ty mình, để xoay chuyển thành lợi thế so sánh khi thương thuyết. Điều quan trọng để có một buổi đàm phán thành công là thông tin, càng chuẩn bị chu đáo, chính xác, lợi ích đôi bên càng được dung hòa tối ưu.

Ngoài kiến thức về đàm phán, chương trình còn tập trung về kỹ năng bán hàng. Ngay từ đầu chương trình, Điểm Nhấn đã làm rõ quan điểm cho các bạn cộng tác viên mới: Bán hàng là giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ, không bao giờ “lôi kéo” hay “ép buộc” khách hàng sử dụng dịch vụ. Mỗi nhân viên bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu 3 yếu tố: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong đó, thái độ là yếu tố quyết định để gây thiện cảm, lấy được niềm tin và đưa khách hàng về phía công ty. Văn hóa tại Điểm Nhấn là năng động và nhân văn, vì vậy tác phong và nếp nghĩ của nhân viên đều theo các giá trị ấy, kể cả các bạn cộng tác viên.

td-1

Cuối buổi huấn luyện thường là chia sẻ của các anh chị trong Phòng Kinh Doanh về những câu chuyện vui buồn xung quanh nghề. Chị Uyên, nhân viên kinh doanh kỳ cựu đã gắn bó 4 năm tại Điểm Nhấn, kể lại: “Chị còn nhớ những khó khăn trong thời gian đầu làm việc. Là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm sale, chị cảm thấy áp lực với doanh số hàng tháng, có những ngày mệt mỏi tính chuyển việc. Tuy nhiên, điều giúp chị vượt qua khó khăn ban đầu trong công việc chính là sự động viên và hỗ trợ từ sếp. Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở đây thân thiện, mọi người đều quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau; sếp đôi khi “thưởng nóng” khi mình hoàn thành tốt công việc và tạo nhiều điều kiện để thăng tiến. Ngoài ra điều chị thích thú làm việc tại đây là thường xuyên được đi du lịch với mọi người, đi gần hay xa không quan trọng, vì du lịch đối với chị như liều thuốc tinh thần, để chị lấy lại năng lượng làm việc nhanh nhất.”

Kết thúc buổi training, các bạn cộng tác viên dường như tự tin và gắn bó với nhau hơn. Điểm Nhấn sẽ tiếp tục training nhiều thế hệ như thế nữa để tạo nên một lực lượng kinh doanh mạnh mẽ, tiếp tục cuộc hành trình chinh phục vị trí số 1 trong thị trường dịch vụ Digital Marketing.

Share
No Comments

Post a Comment

Ý kiến khách hàng

Các sản phẩm thiết bị ở Điểm Nhấn hoàn toàn chính hãng , giá cả cạnh tranh . Tôi đã…

hai

Nhân viên văn phòng

5.0
2016-05-09T17:07:47+00:00

Nhân viên văn phòng

hai
Các sản phẩm thiết bị ở Điểm Nhấn hoàn toàn chính hãng , giá cả cạnh tranh . Tôi đã là khách hàng thân thiết của công ty hơn 3 năm nay.
Mình đã từng mua hàng ở đây. Chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Lại thường có các chương…

hoang

Sinh viên Đại Học

4.0
2016-05-09T17:08:25+00:00

Sinh viên Đại Học

hoang
Mình đã từng mua hàng ở đây. Chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Lại thường có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.  Chúc cửa hàng có những thành công nhất định nhé.
4.0
2

Đối tác khách hàng