Review Chuyên Đề “Củ Cà Rốt Và Nghệ Thuật Khen Thưởng”

“Trước khi tham gia buổi học, bản thân em không hề ý thức được tầm quan trọng của việc khen thưởng. Luôn nghĩ rằng, khen thưởng là 1 việc khá đơn giản, đơn thuần chỉ là hành động tuyên dương bằng phần thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc; thậm chí, đôi lúc còn quên luôn đi việc này và coi sự nỗ lực của mọi người chính là việc đương nhiên.
Sau khi nghe đến tên của buổi học, em thậm chí còn thắc mắc: “củ cà rốt thì liên quan đến việc khen thưởng nhỉ?”
Và em thật sự rất bất ngờ với những kiến thức mà chị Như Lam và chị Nhi đã đem đến buổi học ngày hôm ấy. Việc ví von củ cà rốt với khen thưởng tưởng chừng như không liên quan, nhưng lại lột tả hết những ý nghĩa và tầm quan trọng của nghệ thuật này.


Đây là một buổi học thật sự rất cô đọng, dễ hiểu và chỉ ra được những vấn đề rất đơn giản trong nghệ thuật khen thưởng mà hầu hết chúng ta đều thiếu sót hoặc bỏ qua trong trong quản lý. Hiểu rõ được những giá trị vô hình và lợi ích rất lớn từ việc vận dụng “cà rốt” đúng lúc – đúng người – đúng việc. Buổi học đã cho em nhận thấy được, nghệ thuật khen thưởng chính là cách tốt nhất để giữ chân nhân viên và nâng cao giá trị lao động một cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Thay vì những kiến thức khô khan, 2 chị đã đưa ra những ví dụ rất cụ thể, rất thực tế mà chúng ta vẫn luôn gặp hằng ngày, giúp em nhận ra được tầm quan trọng cũng như cách vận dụng “củ cà rốt” thật tốt vào công việc, vào cuộc sống và cả những mối quan hệ xung quanh.
Em thật sự cảm thấy rất may mắn khi được tham gia buổi học, một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Lam và chị Nhi rất nhiều vì những kiến thức quý báu mà 2 chị đã chia sẻ.”

Nguyễn Tùng Dương – Trưởng Nhóm Seeding