TIN TỨC – SỰ KIỆN

Cùng Nhau Cứu Lấy Miền Trung

Với hệ thống Seoulspa hơn 30 chi nhánh cả trong và ngoài nước, Điểm Nhấn Group (DNG) gần như ôm trọn Việt Nam vào lòng. Trên chặng đường 11 năm thành lập, những chiến binh đã đồng hành cùng nhau đi qua bao gian khó, đi qua những tháng ngày hạn hán kéo dài, đi qua mùa đại dịch mà thế giới còn khiếp sợ. Và gần đây nhất là trận đại lũ ập đến miền Trung thân yêu.

Khi mẹ thiên nhiên nổi giận, đó là điều không ai mong muốn và dù ít hay nhiều, ai ai cũng bị tổn thất. Dù thiên tai, tình hình hoạt động không mấy mạnh mẽ nhưng Ban Giám Đốc và toàn thể anh chị em chúng tôi luôn không ngần ngại mở rộng cánh tay cứu lấy đồng bào.

Hình ảnh người dân miền Trung sống cùng bão lụt

Gió có thể thổi bay cả xe cộ, nhưng không thể thổi đi sự chở che.
Mưa giông có thể cuốn trôi đi lương thực, nhưng không thể cuốn đi sự sẻ chia.
Bão có thể thổi tung những mái ấm, nhưng không thể thổi đi sự đồng lòng.
Dòng nước có thể cuốn đi mọi của cải, nhưng không thể cuốn đi sự kiên cường.
Sạt lở chôn vùi những anh hùng, nhưng không thể che lấp những trái tim hết mình cống hiến.
Lũ có thể cuốn trôi mọi thứ nhưng không thể cuốn trôi tình người.

Những cuộc quyên góp ủng hộ miền Trung được tạo ra và nhận đựng được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ mọi người. Các bạn từ nhiều vùng miền, bất kể vị trí nào đều hết lòng hướng về miền Trung. Từ những lời động viên, an ủi dành cho những đồng đội, người thân đang hứng chịu mưa gió bão bùng hay những ổ bánh mì, thùng mì gói gửi đến bà con vùng ngập lụt,… những thứ tuy không lớn lao nhưng phần nào cũng vơi đi bớt nỗi đau dai dẳng này.

Bài đăng kêu gọi sự quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang Workplace của Công ty

Ngoài sự quyên góp từ chính các thành viên trong tổ chức, các bạn còn kêu gọi để có được những sự đồng lòng lớn hơn, từ bạn bè, người thân, đến những tổ chức, hiệp hội thiện nguyện. Chúng tôi không chỉ mang yêu thương mà hơn hết là lan tỏa sự yêu thương đến mọi người.

Không ngừng ngại khó khăn, chúng tôi đã tổ chức chuyến đi với quyết tâm hỗ trợ bà con miền Trung. Những ngày đi thực tế, nhìn cảnh người dân với những ánh mắt trơ trọi khi mọi thứ trong tay bỗng vụt mất thì chúng tôi mới biết tàn phá khá nặng nề thế nào. Ai ai cũng thấm thía nỗi buồn hư tổn từ mạng người, tài sản, gia súc (heo, bò, trâu, gà,..) và cây ăn quả, cây trồng gần như bị cơn lũ cuốn đi mất. Đáng thương hơn với những gia đình vừa chịu thiệt hại về của cải vừa mất mát cả người thân đã ra đi trong cơn lũ với những giọt nước mắt không thể tuôn ra được nữa.

Ôi, nước lũ dâng cao, mọi thứ không còn gì nữa…
Những hình ảnh thân thương nhất khi chuyến xe Seoulspa Hướng về miền Trung đã có mặt tại hầu hết những nơi lụt sâu và nặng nhất Quảng Bình, Quảng Trị những món quà cứu trợ nhỏ người dân không chỉ được nhận từ chính tay thành viên của nhà chúng tôi mà còn được nhận từ người anh cả – Thái Phan Thanh Bình (Tổng Giám Đốc Công ty). Không chỉ đơn thuần là yêu, là thương, anh và Điểm Nhấn Group còn muốn sát cánh cùng bà con vượt qua đói nghèo.

Hình ảnh chuyến xe Seoulspa.vn hướng về miền Trung

Hình ảnh phát quà cho người dân miền Trung

Những phần quà này chỉ là “giọt nước giữa đại dương” nhưng tấm lòng mà mỗi con người trong chúng ta không chỉ Điểm Nhấn Group nói riêng đều rộng lớn như biển cả.

Có thể không giúp về lâu về dài cho bà con vùng lũ nhưng tại thời điểm này như là “chiếc phao cứu sinh” thiết thực ngay lúc này của mọi người. Hiểu được điều ấy, chúng tôi đứng ngồi không yên, tạm gác lại những dự định, kế hoạch cuối năm, công việc bộn bề để cùng “chia ngọt sẻ bùi” với những con người tuy không cùng huyết thống nhưng chảy chung trong mình dòng máu lạc hồng.

Không chỉ dừng lại tại đó, đoàn DNG còn đến tận gia đình của các bạn nhân viên – những con người đang mỗi ngày nỗ lực để kiếm miếng cơm manh áo và đóng góp xây dựng công ty để thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ san sẻ phần nào cơn đau thắt ruột gan do trận lũ đi qua.

Hình ảnh Ban Giám Đốc ghé thăm nhà một kỹ thuật viên tại Huế

Thực sự, trong cơn hoạn nạn mới biết được tình cảm, tình thương mọi người dành cho những mảnh đời cơ cực, mà đặc biệt hơn đó là DNG hướng về miền Trung thân yêu. Với chút tấm lòng nhỏ nhoi này, hi vọng sự chung tay của các chiến binh tại ngôi nhà chung DNG sẽ góp phần sưởi ấm người dân nơi đây có thể vượt qua được những chuỗi ngày khó khăn và bắt đầu lại cuộc sống mới. Chỉ mong một điều, lũ dữ sớm đi qua để cầu vồng hạnh phúc sẽ xuất hiện. Giờ đây khi nhắc đến Điểm Nhấn Group nói chung, Seoulspa nói riêng, giá trị nhân văn sẽ luôn còn mãi và còn về sau, đúng như sứ mệnh “Làm đẹp cho người và cho đời”.