Điểm Nhấn Group Góc Khuất Của Những Nỗi Lo

“Nay trời đổ mưa, tự cho mình dừng lại 1 chút, nhìn lại khoảng thời gian đã qua, 12/06/2021 là tròn 02 năm bước chân chính thức vào Điểm Nhấn Group (DNG), dự định làm cái gì đó để ghi nhớ khoảng thời gian làm thì ít mà phá thì nhiều, thế nhưng không thể thực hiện được vì dịch.

Hai năm, may mắn được chứng kiến toàn bộ quá trình thay đổi mạnh mẽ từ con người, chính sách và cả văn hóa DNG, người ta nói mỗi lần thay đổi là một lần đau thương, thế nhưng tất cả đã vượt qua một cách tuyệt vời. Hôm nay, tròn trĩnh 93 ngày làm việc tại nhà, những ngày đầu vẫn luôn suy nghĩ rằng “mọi việc sẽ sớm ổn thôi”, sẽ được quay lại văn phòng vào buổi sáng, được lên sân thượng tự pha một tách cafe nóng và ngồi vào bàn làm việc, thế nhưng…

Dịch ập đến, mọi thứ tại tổng công ty rối ren, ai cũng động viên nhau cố lên, nhưng có lẽ tất cả đều có chung một cảm giác lo sợ, sợ rồi không biết tương lai sẽ ra sao. Cứ mỗi lần có thông báo chi nhánh nào được mở cửa lại, tất cả đều vui mừng, chúc mừng lẫn nhau và tự bắt tay vào các công việc cần thiết, ấy thế những niềm vui ấy không kéo dài được lâu Chi nhánh đóng cửa 1/3, rồi 1/2…doanh số giảm dần, giảm dần…cho đến một ngày trở về con số 0 tròn trĩnh…

Có lần, hỏi a Bình “anh có cân nhắc đến việc ngừng hỗ trợ 30% lương chưa” thì nhận được câu trả lời “chưa em, anh sẽ gồng đến lúc nào không nổi nữa thì thôi, chứ giờ tất cả đều khó khăn, thấy mấy đứa vậy tội lắm, để anh tìm cách”.

Và tháng rồi, thông báo lương sẽ trả chậm, mình biết mọi thứ đã đến giới hạn, báo cho các anh em trong phòng kèm theo “công ty chưa bao giờ trễ lương, nhưng hôm nay trễ chứng tỏ tài chính công ty đã nguy hiểm lắm rồi, tất cả hãy cùng cố gắng nhé!”

Đó là những ngày thật căng thẳng, mọi thứ trở nên im lặng, và kế hoạch chuyển mình vẫn chưa có….Và rồi, chiếc máy tạo oxy đầu tiên được quyết định nhập về vào đêm muộn 06/08, khởi đầu cho chuỗi bán hàng y tế được thiết lập, rất nhiều anh chị em đã phải lao vào để mò mẫm vì đây là một mảng mới hoàn toàn. Trộm vía là mọi việc đã đi đúng đường, doanh số lại trở về…một ít.

Lần đầu trong suốt 4 năm, bán hàng online được đẩy lên ưu tiên hàng đầu, đội Hỗ Trợ lớ ngớ vì không theo kịp marketing  và sale đẩy đơn về, kiểm soát rối loạn, và cũng lần đầu mình nhận được một cuộc điện thoại to tiếng từ chị Như Lam vì không có báo cáo bán hàng, đơn hàng ra sao không ai biết

Các nhóm trở nên rộn ràng hơn, các đơn đầu đã được giao suôn sẻ bằng các chính shipper nhà Điểm Nhấn Group vừa đi vừa mở google map . Mọi người cười nói với nhau với tâm trạng hy vọng tương lai tươi sáng hơn. Thế nhưng, Ông Trời dường như muốn thử thách lòng người, toàn bộ đội shipper bị nghi nhiễm và buộc phải tự cách ly, những cuộc điện thoại liên tục trong đêm được diễn ra để tìm cách gỡ.

Dịch xảy ra, toàn bộ đóng cửa, nhưng tuyệt nhiên chưa từng nghe một lời than thở nào từ Ban Lãnh Đạo. Chỉ đến 1 buổi sáng, 1 tin nhắn xuất hiện ở nhóm sale “Tinh thần anh em cố gắng chạy để vài ngày tới, anh nỗ lực đi lương đợt tiếp cho mọi người anh em nha. Chứ tình hình mọi người đang khó khăn lắm”, nghe nhói lòng, vì không phải cố gắng để được gì, mà vì nghĩ tất cả anh chị em đang rất khó khăn, cần phải có tiền trang trải càng sớm càng tốt.

Đội marketing, sale, kế toán, kỹ thuật làm việc đến tận đêm khuya, cố gắng chăm sóc từng đơn hàng một, đội shipper nội bộ chấp nhận nguy hiểm để lao ra đường để kiếm từng đồng một… Những tin nhắn về “Sáng giờ em không kịp uống miếng nước”, hay gặp trực tiếp F0 mà về đến nhà mới hay biết… Không thể dùng một từ nào để có thể diễn đạt sự biết ơn tất cả.

Không biết đến khi nào thì mới trở lại bình thường, thế nhưng mình tin rằng Ban Giám Đốc và mọi người đang rất nỗ lực để chuyển mình, để cứu con thuyền Điểm Nhấn Group đang tạm thời mắc cạn để trở về với biển khơi rộng lớn, để nó có thể thỏa sức vẫy vùng như đã từng.

Nguyên tin rằng khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, rồi DNG sẽ trở lại như trước, à không, gấp nhiều lần trước chứ, Nguyên tin vậy, như tin vào lời hứa “chăm lo cuộc sống mỗi anh chị em nhà mình”, như tin vào sứ mệnh DNG mà lần đầu gặp Tổng Giám Đốc đã được nghe và nó vẫn âm thầm trở thành hiện thực…”

Anh Nguyễn Cao Nguyên – Trợ Lý Tổng Giám Đốc kiêm Trưởng Phòng Dev