TIN TỨC – SỰ KIỆN

DNG – Những Điều Phi Thường Viết Nên Từ Sự Tử Tế

“Sài Gòn. Mùa Covid thứ 2, năm 2021.
Hai năm, một thời gian không quá dài nhưng cũng vừa đủ để nhìn nhận và thay đổi bản thân mình. Tôi đến với Điểm Nhấn Group (DNG) bằng một sự tình cờ mà đến nay tôi vẫn hay đùa vui rằng có lẽ tâm linh vũ trụ đã thật sự giúp tôi rất nhiều. Đến với DNG với tâm thế của một người bình thường, trở thành một nhân sự bình bình, mong muốn những điều bình dị, sau này nghỉ hưu bình an và ra đi bình thản. Nhưng Điểm Nhấn Group đã thật sự thay đổi tôi và cho tôi biết những điều phi thường có thể viết lên bằng chính những Sự Tử tế. Để ngày hôm nay, tôi xin mạn phép được viết vài dòng chia sẻ ngắn với một tâm thế Trân trọng và biết ơn cao nhất – những điều mà tôi Tự hào về công ty tôi.

Theo Hán tự, “Tử” là nhỏ, “Tế” là những điều bình thường. Nguyên căn của Tử tế đơn giản chỉ là những điều bình thường nhỏ bé, xuất phát từ tấm lòng chân ái, yêu thương. Thế nhưng, trong cuộc sống đôi lúc sẽ có những áp lực, những lần thất bại khiến chúng ta không tránh khỏi nghĩ về việc cảm thấy liệu mình có bị thiệt thòi, hay đối xử bất công nếu như là một người tử tế. Lá chắn phản vệ theo bản năng sẽ khiến tôi cảm thấy lo sợ, cảm thấy cảnh giác, cảm thấy muốn nghĩ cho chính mình. Nhưng, chính trong những hoàn cảnh khó khăn vậy, tôi nhận được những điều vô cùng tốt đẹp từ chính các anh, các chị tại DNG. Hai mùa Covid vừa qua, anh chị cùng công ty đã có những khó khăn rất lớn khi mà chúng ta ở trong nhóm ngành bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Tại TPHCM, những gói quà đầy ắp chân tình, đong đầy Tử tế vẫn trao tận tay, đúng thời điểm không hề chậm trễ. Tôi biết đằng sau những túi gạo, gói mì hay những liều Vacxin đang chật vật để mua, là sự cố gắng ngày đêm của anh chị TGĐ, GĐ, của bộ phận HR. Quan trọng nhất là giữa những biến cố như vậy, đã 2 lần “gánh dịch”, tôi vẫn được ở đây, được đồng hành cùng công ty. Khó khăn thử thách nhưng DNG vẫn lựa chọn không bỏ ai lại phía sau, vẫn yêu thương và tạo điều kiện giúp đỡ đến từng nhân sự dù ở vị trí nào. Sự Tử tế của DNG đã đem cho tôi Hy vọng và Niềm tin.

Tử tế còn chính là khi lựa chọn không đánh giá quá khứ của một người, ai cũng sẽ có một lý do của riêng mình cho những gì đã làm trong quá khứ. Tử tế là hãy cùng họ đồng hành trong hiện tại và tương tai. Tôi biết ở DNG có rất nhiều mảnh ghép, có rất nhiều quá khứ đã qua và có rất nhiều đồng đội với những xuất phát điểm khác nhau. DNG không chỉ là một môi trường làm việc, còn là nơi luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết của những chiến binh. Nơi tôi đã làm hết mình, cống hiến hết mình, được phép thử, được phép sai. Điểm Nhấn Group đã dạy tôi rằng “Vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó”. Là chiến binh, không tránh khỏi những lần gặp khó khăn; là con người, không thể nói chưa từng phạm lỗi. Điều tôi vô cùng Biết ơn là các anh chị Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Trưởng Nhóm cũng như các đồng nghiệp là đã luôn bao dung cho mỗi lần tôi phạm sai lầm, giúp tôi nhìn nhận ra giá trị của bản thân, sửa chữa mình để ngày một tốt hơn. “Nếu anh tin mình làm đúng, hãy làm, thử đi và bảo vệ những điều đúng. Just do it!”. Ở đây, tôi được tạo rất nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển bản thân, không ngừng học hỏi và đổi mới. Tôi không sợ sai, chỉ sợ không được hành động. Tử tế đem cho tôi Năng lượng để Thúc đẩy Hành động.

Sự Tử tế to lớn mà bình dị, thậm chí là hài hước nhưng mang lại những ý nghĩa phi thường, nó đến từ chính tất cả những người xung quanh tôi. Nếu làm đúng công việc, mỗi ngày đi làm là cuộc chơi. Không biết từ bao giờ, đi làm và gặp gỡ anh em đối với tôi chính là hạnh phúc và niềm vui. Gặp gỡ nhau và cùng nhau trải qua những câu chuyện thú vị: một ngày hay ho được mở đầu và kết thúc bằng những notification message trên App Chấm công “đầy muối”, hay một buổi chiều em đàn – anh cajon và những giọng vocal “bất hủ”, hay cuối ngày OT được anh bảo vệ nhẹ nhàng “về sớm nghỉ ngơi em ơi”. Đâu đó những điều Tử tế lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của DNG, cho tôi cảm nhận về “một Sài Gòn không cô đơn, một DNG ấm chân tình”. Lại nhớ về những buổi Team building, cùng nhau cháy hết mình, cùng nhau gắng sức, cùng nhau khóc cùng nhau cười, nhớ về một người đồng đội ít khi gặp mặt đưa tay giúp đỡ. Chính sự Tử tế đã đem lại gắn bó giữa chúng tôi như một mối liên kết vô hình, thành một cộng đồng gắn bó. Sự Tự tế ấy cho tôi Đồng đội và Hạnh phúc.

Tất cả những điều trên, mang cho tôi nhận thức: sự Tử tế còn chính là Trách nhiệm. Trách nhiệm của tôi, của mỗi con người DNG đối với tập thể và công ty. Tôi đã từng thấy những đồng nghiệp cố gắng nỗ lực không ngừng mỗi ngày để từ Zero thành Hero, có những giọt nước mắt đã rơi, máu đã đổ, nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực cố gắng. Tôi luôn cam kết với chính mình, phải làm mọi việc bằng tất cả năng lực, tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc, luôn lan toả những năng lượng tích cực. Tôi không bao giờ hỏi “Tại sao lại là tôi”, mà luôn Biết ơn vì DNG đã chọn tôi. Cố gắng và luôn phát triển mỗi ngày vì tôi biết, không chỉ bản thân tôi, mà tất cả những đồng đội, luôn muốn trở thành một người Tử tế, một nhân sự Tử tế và là một đồng đội Tử tế.

“Trước khi bắt đầu những điều vĩ đại,
Hãy bắt đầu làm tốt những điều nhỏ nhất”

KHÓ KHĂN KHÔNG NGỪNG BƯỚC ĐAM MÊ, THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG, VƯƠN TẦM PHÁT TRIỂN
Tại Điểm Nhấn Group, khó khăn không đến để làm chúng tôi gục ngã. DNG cho tôi cách nhìn thấy cơ hội từ những khó khăn. Covid ập đến lần nữa, thẳng vào TPHCM, nơi có rất nhiều Chi nhánh đang hoạt động mạnh mẽ của DNG. Ban GĐ và các anh chị đã nhanh chóng thay đổi để thích nghi, tạo ra những cơ hội mới để phát triển. Work-from-home không có nghĩa là không ngừng học hỏi. Hệ thống E-learning đã được xây dựng trong thời gian rất ngắn, với tất cả sự nỗ lực. Tổng Công ty và Ban Giám Đốc đã luôn làm mọi thứ để toàn bộ nhân sự có được sự bứt phá hơn khi quay lại công việc, tạo ra những thế mạnh mới.

Một Triết gia Hy Lạp đã từng nói:”Cuộc sống là một dòng chảy. Không có gì vĩnh cửu ngoại trừ sự biến đổi”. Thời gian qua, được đồng hành cùng DNG, với Tốc độ Thay đổi và học hỏi không ngừng trên tinh thần của một chiến binh, tôi đã nhận ra rằng: Thay đổi không ngừng sẽ giúp tôi có tầm nhìn lớn hơn, linh hoạt hơn, bớt sợ hãi hơn và khiêm tốn hơn. Làm việc trong bộ phận Sáng tạo (Creative) thì việc Thay đổi không ngừng luôn luôn là một giá trị cần phải có của bất kỳ ai. Trách nhiệm chúng tôi là luôn phải tạo ra những điều mới mẻ, độc đáo và ấn tượng nhất trên thị trường. Chính vì lẽ đó nên tôi luôn cần phải thay đổi, phải bức phá và phải tạo ra được những giá trị trường tồn.

“Cho người ngọn lửa, giúp anh ta ấm được một ngày. Truyền lửa cho người và anh ta sẽ ấm cả đời”.
Một lần nữa, tôi trân trọng vì đã may mắn được DNG truyền cho ngọn lửa luôn cháy sáng mãnh liệt, để hôm nay tôi lan tỏa điều đấy đến cho mọi người. Tự hào vì được góp một phần thanh xuân và sức lực tuổi trẻ tại DNG.”

Bạn Đoàn Thiện Nhân – Chuyên Viên Design