TIN TỨC – SỰ KIỆN

Đoàn thiện nguyện Tập Đoàn Điểm Nhấn Group đến thăm hỏi và trao quà cho 52 hộ dân tại Điện Bàn – Quảng Nam sau cơn bão Noru

Ngày 30/9/2022, kết hợp với chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam, đoàn thiện nguyện đã đi đến các gia đình gặp khó khăn sau bão và gia đình các nhân viên tại DNG chịu ảnh hưởng và thiệt hại sau bão.

Trở lại mảnh đất Quảng Nam lần này, bao cảm xúc lại ùa về, nhưng lòng nghẹn lắm. Quê nhà còn đó nhưng đâu còn vẹn nguyên.

Nằm ngay tâm bão Noru, chỉ sau 24H bão đi qua đã có gần 100 nhà dân bị hư hại, trong đó nhiều nhà bị đổ sập hoàn toàn. Nhiều người dân phải trở thành “vô gia cư” sau cơn bão.

Ông Thái Phan Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT DNG, mang tấm lòng người con xứ Quảng chia sẻ về chuyến thăm hỏi lần này

“Cũng là 1 người con xứ Quảng, tôi vô cùng xót xa trước tình cảnh mà cơn bão Noru để lại ở miền Trung, đặc biệt ngay chính quê nhà của mình. Miền Trung thì năm nào cũng phải gánh chịu vài cơn bão lũ, người dân miền Trung không giàu tiền bạc nhưng đổi lại họ đậm cái tình. Dù xa quê đã lâu nhưng mỗi khi nghe có tin bão lũ về, thì lại mất ăn mất ngủ chỉ mong có thể về quê ngay lập tức để trợ giúp cho bà con. Đến nơi, nhìn thấy nhiều nhà bị lốc mái, hư hỏng nặng, ở trong đó cũng có những ngôi nhà của nhân viên hiện tại đang làm việc tại DNG, cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm 1 phần nào đó cho chính nhân viên cũng như quê hương mình.”

Nhiều ngôi nhà bị cơn bão lốc mái

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi cơn bão đổ đến quá nhanh

Ghé thăm từng nhà người dân bị ảnh hưởng nặng do bão, ai cũng cầm lòng chia sẻ – “Lao động vất vả bao năm mới xây dựng được nhà, không quá to nhưng nó cũng là nơi trú mưa tránh nắng của cả gia đình. Nhưng nay lại sụp đổ hoàn toàn sau 1 ngày bão quét.”

Khoảnh khắc mà mỗi người dân nhận được hỗ trợ, trên mắt ai cũng có thấy được vẻ vui mừng, đặc biệt ở các cô chú lớn tuổi cảm xúc không giấu được những dòng nước mắt. Từng thùng mì, hộp sữa cũng được mọi người trân quý.

 

Chắc chắn sắp tới, sắc đỏ DNG sẽ đến hết các tỉnh miền Trung để có thể mang đến chút tình của toàn thể trái tim con người tại DNG.

TIN TỨC TẠI ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUẢNG NAM (QRT):
https://www.youtube.com/watch?v=myQm5pBRhOg&fbclid=IwAR01AiUhQBhXoQhlPbOThoBqpvTkMBEXct9-NozjUghLAbS57lpwOogo12U