TIN TỨC – SỰ KIỆN

Mẹo tìm việc

Công việc là một phương tiện kiếm tiền của cuộc sống. Kiếm tiền là một trong những yếu tố cơ bản tạo động lực thúc đẩy chúng ta làm việc. Nhiều người làm việc vì tiền, nhưng điều đó là chưa đủ. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ cung cấp cho chúng ta tiềm năng phát triển, cơ hội để sáng tạo, thách thức bản thân và tự hào vì có ích cho cộng đồng. Khi mọi người biết lý do họ phải làm việc, họ cảm thấy tốt hơn và nhiệt tình với công việc hơn. Và để có một môi trường làm việc năng động, một văn hóa thật tốt, một nơi có nhiều cơ hội phát triển trao dồi kỹ năng bản thân thì mỗi người cần nên có một mẹo tìm việc. Cúng ta có 6 bước để tìm một công việc thật chính đáng.

Để tìm kiếm một công việc phù hợp, trước khi nộp hồ sơ vào một công ty thì điều đầu tiên bạn nên xác định mình giỏi nhất ở lĩnh vực nào? Chuyên môn của mình đến đâu? Giá trị bản thân là gì? Liệu với chuyên môn của mình thì có đủ để đi làm hay chưa? Với kinh nghiệm trước đó liệu sang một lĩnh vực khác có phù hợp? Các câu hỏi này đặt ra nhằm với mục đích sẽ trả được câu hỏi mình đặt ra ban đầu chính là xác định kĩ năng, chuyên môn, và cả sở thích. 

Cũng có rất nhiều bạn đã từng đi làm tại một lĩnh vực trước đó, hiện tại, họ muốn nhảy việc sang một lĩnh vực mới. Đối với những bạn này, bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì để tránh việc nhanh chóng, tránh mất đi sự hứng thú trong công việc. Đồng thời, hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc tươm tất và trình bày rõ ràng nữa nha. Đây là một bước rất quan trọng trong các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn.

Cái nhìn đầu tiên luôn là cái nhìn quan trọng, bạn hay làm những chiếc Cv, hồ sơ sao cho ấn tượng nhất có thể. Những điều thể hiện trong Cv là những giá trị cốt lõi của bản thân, những thông tin cá nhân, những đánh giá kỹ năng mềm, những kinh nghiệm có sẵn và đặc biệt hay note một cách ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích, tránh trường hợp ghi quá dài có thể làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy rối mắc hoặc quá dài dòng để họ có thể chọn lọc cũng như tích hợp thông tin ứng viên. “Chiếc CV” chính là một trợ thủ đắc lực cho ứng viên, là bộ mặt cho những vòng phỏng vấn sau. 

Có hàng trăm công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực mà bạn muốn ứng tuyển. Hãy tìm hiểu sơ thông tin về một vài công ty mà bạn mong muốn gắn bó. Một số thông tin có thể được tham khảo từ các hội nhóm review, các trang đánh giá. Việc này có thể giúp bạn phần nào hiểu được một ít về môi trường làm việc, đôi khi bạn sẽ sưu tầm được một số tin tức hay ho để bạn đưa ra được quyết định có ứng tuyển hay không. Trong các bước để tìm được công việc đúng với mong muốn thì bước này khá quan trọng, bạn đừng bỏ qua bước này nhé.      

Chuẩn bị là chiếc chìa khóa mở ra sự thuận lợi và ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn. Một buổi phỏng vấn tốt cũng là một bước mở đầu, là bước chuyển của một cánh cửa mới.

Khi đến phỏng vấn, hãy chắc chắn là cách ăn mặc của bạn thật tốt nhưng không quá nổi bật. Đừng chờ đến khi chỉ còn 5, 10 phút mới xuất phát đến cuộc phỏng vấn. Bạn không muốn đến trễ thì tốt hơn là đến sớm 15 phút để trấn tĩnh lại tinh thần. Qui tắc đầu tiên của một nhân viên là đừng bao giờ đến trễ. Nếu bạn biết bất cứ người nào đó ở công ty đang ứng tuyển, bạn hãy giao tiếp để họ để có được sự mô tả tỉ mỉ về công ty và người mà sẽ phỏng vấn bạn. Khi có kết quả phỏng vấn, được nhận việc thì bạn hãy Viết thư cảm ơn về buổi phỏng vấn. Có thể gọi điện hỏi kết quả, thể hiện nhiệt tình và nhắc lại tên mình.Nếu nhận được thư báo không trúng tuyển: bạn vẫn nên viết thư cảm ơn và mong muốn có cơ hội lần sau. Điều bạn luôn ghi nhớ là hãy luôn tự khẳng địnhBẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC”