TIN TỨC – SỰ KIỆN

Những kỹ năng teamwork hiệu quả nhưng không vất vả

Để hoàn thành một công việc mang tính chất tập thể, kỹ năng làm việc nhóm cần được các thành viên coi trọng nhằm tạo hiệu quả tốt nhất.

Làm việc nhóm không khó, tuy nhiên làm thế nào để mỗi cá nhân trong tập thể phát huy được hết điểm mạnh của mình, đóng góp cho công việc nhóm đạt được hiệu quả cao, lại là điều mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy, để công việc nhóm đạt được mục tiêu chung, bạn phải có vài kỹ năng làm việc nhóm thông minh và nhạy bén sau đây.

1. Động viên khen ngợi người khác

Đừng ngại động viên, khen ngợi sự cố gắng của các thành viên trong nhóm khi tất cả mọi người đã nỗ lực phấn đấu hết mình. Bất cứ lời động viên, lời khen nào cũng khiến cho thành viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, từ đó sẽ phát huy được điểm mạnh và thúc đẩy sự đóng góp trong nhóm.

2. Lắng nghe người khác nói

Trong một tập thể, việc lắng nghe là biểu hiện thể hiện sự tôn trọng người khác, nó giúp mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Cho dù bạn là người am hiểu về nhiều lĩnh vực nhưng kiến thức thì luôn rộng lớn nên đừng bao giờ tự cho mình đúng còn người khác thì luôn sai. Có thể bạn giỏi ở lĩnh vực này nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về lĩnh vực khác nên việc chủ động lắng nghe có thể là một cách giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều và bổ sung lượng kiến thức còn thiếu sót cho bản thân.

3. Nêu lên suy nghĩ, ý kiến của mình

Đây là một kỹ năng không dễ có được, mọi người thường có xu hướng im lặng không muốn nêu lên suy nghĩ của bản thân vì e ngại mọi người. Tuy vậy, nếu bạn muốn được mọi người công nhận và đánh giá cao đừng ngần ngại nêu ra ý tưởng mới của mình, hãy tự tin, mạnh dạn thể hiện bản thân. Mặc dù ý tưởng đưa ra chưa hay nhưng ý tưởng lớn của nhóm sẽ được hình thành từ những đóng góp của các thành viên trong đội.

4. Quản lý xung đột

Một trong những điều của kỹ năng làm việc nhóm cần có là phải giải quyết xung đột trong nhóm. Ngay cả đối với những vấn đề quan trọng, nếu biết xử lý một cách chuyên nghiệp sẽ ít gây ra tổn hại cho người khác hơn. Không nên để những ý kiến bất đồng gây ảnh hưởng đến kết quả làm việc nhóm.

5. Tôn trọng ý kiến và giúp đỡ lẫn nhau

Trong quá trình làm việc nhóm, mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe ý kiến của người khác. Cũng như bạn, mỗi thành viên đều có những ý kiến riêng của mình. Nếu bạn biết tôn trọng ý kiến của người khác, rút ra được những điểm hay, sáng tạo thì bạn sẽ giúp cho công việc nhóm đạt được hiệu quả, năng suất hơn.

Tôn trọng ý kiến lẫn nhau chính là động lực để mọi người phát huy thế mạnh của bản thân và việc làm việc nhóm sẽ đạt đến mục đích cuối cùng. Khi ý kiến của mình được tôn trọng, mọi thành viên trong nhóm sẽ cố gắng hơn và họ cũng cảm thấy bản thân được trân trọng.

Nhóm cần thỏa thuận quy trình xem xét, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề trong nhóm cũng như những xung đột. Không nên ủng hộ những xung đột cá nhân hoặc chia bè kết phái khi xảy ra xung đột. Thay vào đó, các thành viên nhóm cần hướng đến một giải pháp chung.

6. Đặt tinh thần, trách nhiệm vào công việc

Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng đặt tinh thần, trách nhiệm vào công việc, cho dù làm việc cá nhân hay trong nhóm. Làm việc một mình, kết quả không tốt thì bạn là người phải gánh chịu nhưng làm việc nhóm thì lại khác. Đừng bao giờ ỷ lại, hay vô trách nhiệm với công việc và áp đặt suy nghĩ rằng nếu mình không làm thì sẽ có người khác làm. Như vậy, bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

Làm việc nhóm quan trọng nhất là bản thân không những phải có trách nhiệm với công việc của mình mà còn phải có trách nhiệm quan tâm tới công việc của cả nhóm. Thành quả cuối cùng là thước đo kết quả công việc chứ không phải chỉ một phần công việc được hoàn thành.

7. Tự kiểm tra và liên tục cải tiến các quy trình, sự tương tác của các thành viên trong nhóm

Kiểm tra là một trong những mắt xích quan trọng để đảm bảo tiến độ thực hiện nhiệm vụ của nhóm. Cả nhóm cần thảo luận công khai về những chỉ tiêu trong nhóm và những vấn đề gây cản trở tốc độ phát triển hoặc thảo luận về tác động đến những nỗ lực, khả năng và chiến lược của nhóm.