TIN TỨC – SỰ KIỆN

Phát Triển Tinh Thần “Tự Học – Tự Đọc”

“Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.” – Rene Descartes

Phát triển tinh thần tự học, nâng cao kỹ năng sống và chuyên môn nghề nghiệp trong toàn bộ nhân sự Điểm Nhấn Group

Bên cạnh việc trau dồi chuyên môn, kỹ năng bằng việc thực hành, thì đọc sách cũng là một cách phát triển toàn diện về tư duy lẫn tôi luyện tâm hồn. Chính vì vậy, nâng cao tinh thần đọc sách là một trong những đầu mục mà Ban Giám Đốc Điểm Nhấn Group luôn khuyến khích đội ngũ nhân lực công ty cùng thực hiện.
Tại DNG, đội ngũ nhân lực là một thế hệ người trẻ, năng động và luôn đề cao tư duy sáng tạo, độc đáo. Do đó, để không bị tụt hậu so với sự phát triển thần tốc của thị trường, của đội ngũ trẻ hơn, giỏi hơn thì bản thân mỗi nhân sự cần tự giác nâng cao năng lực, hiểu biết.

Khích lệ phong trào “tự học, tự đọc”

Nhằm giúp việc đọc sách gần gũi hơn và trở thành thói quen của mỗi người, giúp phong trào “tự đọc, tự học” được hưởng ứng mạnh mẽ, tại văn phòng làm việc của mỗi bộ phận đều được bố trí kệ sách đầy đủ các thể loại.


Sự đa dạng về đầu sách như: kỹ năng sống, kỹ năng quản lý thời gian, quản lý nhân sự hoặc cách làm việc hiệu quả; các đầu sách về chuyên môn: marketing, content hoặc các xu hướng tiếp thị, bán hàng trên nền tảng 4.0. Bạn cũng có thể tìm thấy những cuốn sách thư giãn, vui chơi, chiêm nghiệm để giảm tải các áp lực trong công việc và cuộc sống dễ dàng tại kệ sách này.
Giống như một thư viện kiến thức, nhân sự của mỗi Phòng – Ban có thể tăng cường thói quen đọc sách bằng cách mượn sách và đọc ở nhà, trong thời gian rãnh rỗi. Không nhất thiết phải đọc sách tại nơi làm việc, nhưng không vì vậy mà từ bỏ một thói quen tốt cho tư duy và cả tâm hồn.

Nhân sự DNG đã hưởng ứng phong trào đọc sách như thế nào?

Mỗi cá nhân DNG đều ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, do đó phong trào “tự học, tự đọc” được phát huy mạnh mẽ ở mọi Phòng – Ban. Những giờ nghỉ ngơi giữa trưa hoặc sau giờ hành chính được nhiều nhân sự tận dụng để đọc các đầu sách hay. Mỗi team sẽ tự review những cuốn sách đã đọc cho nhau và những thành viên có review hay nhất được khích lệ bằng những món quà nhỏ thiết thực.
Đọc sách, tuy là một thói quen rất nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn cũng như thế giới quan của mỗi người. Xây dựng cho bản thân thói quen tốt về đọc sách cũng chính là hoàn thiện mình để phù hợp hơn với định hướng và sự phát triển không ngừng mà Tổng công ty đề ra, cũng như nền kinh tế chung của Đất nước.
Để trở thành một cá nhân hoàn hảo, thì người thầy giỏi nhất, không ai khác là bản thân bạn. Trong đó, việc tự học, tự đọc sẽ là giải pháp tiếp nhận những kiến thức đã được đúc kết nhanh chóng và đầy đủ nhất từ những người ưu tú đi trước. Chúc bạn sẽ tìm thấy cuốn sách của đời mình, một kim chỉ nam giúp bạn thành công và thông thái.