TIN TỨC – SỰ KIỆN

Tập đoàn Điểm Nhấn Group tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

Nhằm gắn kết lòng nhân ái của toàn thể nhân viên, ngày 21/09/2022 Công ty Cổ phần Công nghệ DNG đã phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Tp. HCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2022 với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”.

Toàn cảnh khu vực hiến máu tại nhà DNG

Máu là món quà vô giá giúp con người tồn tại, là một trong những yếu tố duy trì sự sống cho cơ thể. Mỗi một phút giây trôi qua, trên khắp mọi miền đất nước luôn có những bệnh nhân trong tình trạng “nguy kịch” vì không đủ máu để cấp cứu, phẫu thuật kịp thời. Chính vì thế, hiến máu là rất cần thiết để giúp những người cần máu được sống tiếp.

Vì ý nghĩa cao cả này, ngày 21/09/2022 Công ty Cổ phần Công nghệ DNG đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm lan tỏa thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Hoạt động này đã thu hút đông đảo nhân viên cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ DNG. 

Niềm vui của một tình nguyện viên sau khi góp một lượng máu vào kho máu 

Chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức an toàn, đúng quy định của pháp luật và của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19. Tất cả nhân viên và Ban lãnh đạo Tập đoàn DNG tham gia hiến máu đều đã được tiêm 2 liều vắc xin COVID-19. Nhân sự tham gia hiến máu được chia thành các nhóm riêng, phân bổ ở khung thời gian khác nhau để công tác hiến máu được diễn ra chặt chẽ nhất. Đồng thời, điều này cũng kiểm soát được những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Địa điểm hiến máu được chia thành nhiều khu vực bao gồm: Khu vực cung cấp nước trà đường giúp nạp đường cho người hiến máu, khu kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi lấy máu, khu vực lấy máu và khu theo dõi sức khỏe sau khi lấy máu. Kết quả là đã thu được 90 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.

Sự vui vẻ tích cực luôn tràn ngập tại khu vực hiến máu

Những phần quà ý nghĩa từ nhà DNG ủng hộ tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng Giám Đốc Marketing – Công ty Cổ phần Công nghệ DNG chia sẻ “Đọc báo, xem tivi hàng ngày, tôi biết có rất nhiều trường hợp nhờ những những đơn vị “Hiến máu nhân đạo” cung cấp máu kịp thời nên đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Chính vì thế, khi tham gia hiến máu tôi đã rất hạnh phúc vì đã góp một phần nào đó để cứu sống người bệnh đang cần lượng máu của mình.”

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng Giám Đốc Marketing cảm thấy vui và tự hào khi chung sức vì cộng đồng

Một tình nguyện viên hiến máu khác chia sẻ: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Tôi từng là một trong những người nhận được lượng máu được hiến tặng. Đứng trước sự sinh tử vì thiếu máu trong một ca phẫu thuật, khi người thân của tôi không đủ máu để cung cấp cho tôi. Chính vì thế, từ khi biết đến chương trình Hiến máu nhân đạo và bản thân có khả năng hiến máu, tôi đã rất vui được mang một lượng máu của mình, để có thể góp phần cứu sống người bệnh”.

Hiện nay, có đến 4,5 triệu người trên cả nước ở độ tuổi lý tưởng để hiến máu (25-55 tuổi). Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ có hơn 700.000 người hiến máu mỗi năm. Chính vì vậy, đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục nhận thức, thúc đẩy tinh thần tương thân, tương ái với xã hội, cộng đồng hơn nữa. Hơn hết, hoạt động cũng thể hiện tinh thần thương yêu, chia sẻ mà tập thể nhân viên và Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn mong muốn thực hiện.

Chương trình hiến máu thúc đẩy tinh thần tương thân, tương ái với cộng đồng, xã hội

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn DNG sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện và tổ chức các hoạt động từ thiện khác nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương trong toàn thể nhân viên và Ban lãnh đạo.

Chúng tôi hạnh phúc khi biết rằng, ở đâu đó trong cuộc đời này, máu của chúng tôi đang hòa vào sự sống, duy trì được hơi thở của những người mà chúng tôi đã cứu sống bằng chính máu của mình. Khi đó, chúng tôi cảm nhận được rằng mình đã vừa làm được một điều gì đó có ích cho xã hội và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong rằng chương trình “Hiến máu nhân đạo” cùng thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng” có thể ngày càng lan rộng hơn nữa.