TIN TỨC – SỰ KIỆN

Tập đoàn Điểm Nhấn trao tặng nhà tình thương tại tỉnh Trà Vinh

Vào ngày 18/11/2023 vừa qua, Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình chị Thạch Thị Sanh tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Gia đình chị Thạch Thị Sanh là một trong những trường hợp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn được Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn biết tới. Lao động chính trong gia đình là anh Thạch Sơn với nguồn thu nhập không ổn định. Người vợ là chị Thạch Thị Sanh không may mắc bệnh tiểu đường nặng và một số biến chứng nguy hiểm khác. 

Áp lực kinh tế càng đè nặng lên cả gia đình khi chị Sanh bắt buộc phải cắt bỏ 1 bên chân do biến chứng hoại tử. Được biết toàn bộ chi phí cắt bỏ chân do địa phương đứng ra vận động, kết hợp với các nhà hảo tâm quyên để góp thực hiện phẫu thuật. Gia đình có 2 người con trai, nhưng đều không đủ điều kiện kinh tế để duy trì việc học. Người con lớn chỉ học tới lớp 10 đã phải nghỉ để đi làm, trong khi người con nhỏ thì học nghề. Cuộc sống gia đình 4 người luôn thường trực trong khó khăn, phải trú trong căn nhà dột nát đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Gia đình chị Thạch Thị Sanh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Gia đình chị Thạch Thị Sanh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Thấu hiểu và cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group đã đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đồng thời góp công vào quá trình xây dựng căn nhà tình thương dành cho gia đình chị Thạch Thị Sanh.

Căn nhà được khởi công xây dựng từ giữa tháng 7/2023 trên nền diện tích của căn nhà cũ. Việc xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở về thời tiết, kinh phí trước khi được trao tặng tới gia đình chị Sanh. Căn nhà tình thương được xây dựng với tường gạch có tô, nền gạch hoa, mái lợp tôn. Trong đó, Quỹ thiện nguyện Điểm Nhấn Group quyên góp số tiền là 25.000.000 VNĐ cùng nguồn vận động từ địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ bàn giao Nhà tình thương ngày 18/11/2023 do Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group góp công xây tặng cho gia đình chị Thạch Thị Sanh dân tộc Khơme.

Cô Thái Thị Thu Em - Đại diện Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group trao nhà tình thương cho gia đình

Cô Thái Thị Thu Em – Đại diện Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group trao nhà tình thương cho gia đình

Buổi lễ cũng có sự tham gia của các ban ngành địa phương

Buổi lễ cũng có sự tham gia của các ban ngành địa phương

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chị Thạch Thị Sanh vượt qua khó khăn, cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Lễ bàn giao không chỉ trao tặng một căn nhà mới, mà còn trao tặng một cơ hội để cộng đồng chung tay góp sức, lan tỏa tình yêu thương và lòng hảo tâm đến những người cần giúp đỡ.

Chứng nhận cho những đóng góp tích cực của Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group 

Chứng nhận cho những đóng góp tích cực của Ban Thiện Nguyện Trái Tim Điểm Nhấn Group

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Thạch Thị Sanh cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ vô cùng quý báu, cho biết đây là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy con cái ăn học nên người. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tấm lòng, tình cảm mà Tập đoàn Điểm Nhấn đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương đối với gia đình.