Tháng mười về mang nỗi nhớ niềm thương…

Tháng 10 năm ấy công ty tổ chức hoạt động văn nghệ vui chơi giải trí nhưng để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất khi lần đầu tiên tôi tham gia chào mừng ngày thành lập công ty Điểm Nhấn Group.

Nhớ lại kỉ niệm năm tháng ấy trước khi nhận được thông báo từ phòng hành chính nhân sự về kế hoạch “ Ngày hội văn hóa DNG” nhờ sự giúp đở của người anh Trưởng phòng và các anh chị Leader phân công, công việc cho mỗi thành viên nhanh chống chuẩn bị những kế hoạch, kịch bản,… để tham gia ngày hội văn hóa DNG thật tốt. Các thành viên trong nhóm phân chia công việc, nhóm thì đi mua đồ trang trí, nhóm thì chuẩn bị tiết mục thi diễn thời trang, nhóm thì chuẩn bị lên menu những món ăn từ mọi vùng quê, đặc sản, riêng các anh nam đẹp trai thì tập luyện thể thao để chuẩn bị tham gia môn đá bóng,…Kể nghe thì mắc cười lắm luôn, sân khấu của chúng tôi tập luyện ngay tại phòng tư vấn viên luôn đó cả nhà, ai tư vấn khách thì tư vấn, ai hát thì hát, ai thiết kế trang phục thì thiết kế, nghĩ lại khoảng thời ấy tuy ít ngày nhưng đủ để tôi cảm nhận được ngoài công việc ra đồng nghiệp của tôi vẫn có những tình cảm đầy những yêu thương nhau cùng làm, cùng chơi, cùng ăn,…

Đúng 8 giờ ngày 17/10/2020 Ngày hội văn hóa DNG lần 1 đã chính bắt đầu khai mạc với những tiếc mục đặc sắc rực rỡ đúng chất của DNG bằng màng khởi động, rước đuốc, diễu hành, chào cờ,…Sếp tuyên bố lý do thế ngày hội đã chính thức khai mạc…

Tổng Giám Đốc Điểm Nhấn Group thực hiện nghi thức thắp đuốc

Tổng Giám Đốc Điểm Nhấn Group thực hiện nghi thức thắp đuốc

Khi ngày hội vừa bắt đầu cùng cả phòng tư vấn viên bước vào cuộc thi, tôi đã vô cùng hồi hộp. Cả sân bóng ngày hôm đó đông kín người, không chỉ có phòng tư viên không mà còn từ các phòng ban khác nữa. Phía trên kia, ban giám khảo là các bậc tiền bối, những người đã trực tiếp chỉ dạy chúng tôi trên công ty, hôm nay sẽ trực tiếp đánh giá nỗ lực của chúng tôi trong suốt mấy ngày qua tập luyện.

Vòng một cuộc thi, nhảy bao bố vẽ tranh tương lai của DNG trong tương lại, đó là những gì mà chúng tôi đã chuẩn bị, cùng cái nhìn không kém phần trẻ trung hóm hỉnh về nghệ thuật vẻ tranh qua con mắt của những người trẻ đang được sống trong đại gia đình DNG viết lên sắc màu đoàn kết của mọi vùng miền từ Trung – Nam đến cả đất nước bạn xứ Chùa Tháp.

Sang đến vòng hai, đó là phần thi kéo co. Phần thi này kể mới vui nguyên phòng tư vấn viên vỏn vẹn chỉ được 3 anh chàng hot boy của phòng chấp hết cả công ty. Kết quả cuối cùng mọi người cũng đoán ra được kết quả rồi đó chính thức loại từ vòng giữ xe…haha…

Tiếp theo nè là môn đá bóng trời ơi tôi nói tới trận giữa Tư vấn viên, Dev với Marketing nè mọi người như trận siêu kinh điển vậy, ta nói cổ động viên cỗ vũ quá trời luôn, nào là hô hào, có người thì thỏi kèn, có người nhảy nhót…lúc đó cả Sếp bình luận quá trời quá đất… nghe có vẻ hấp dẫn không thua các bình luận viên chuyên nghiệp à nha mấy chế ơi,… cuối cùng chúng tôi thất bại ở vòng chung kết… về nhì là một thành công lớn của phòng.

Nhận cờ về nhì trong trận thi bóng đá

Nhận cờ về nhì trong trận thi bóng đá

Sau hơn 2​ tiếng đá bóng tranh quán quân “hụt” là đến phần mà nhà nhà người người mong chờ chính là “ Gian hàng ẩm thực”. Mỗi phòng ban chuẩn bị kĩ lưỡng trang trí món ăn do phòng tự nấu để chuẩn bị trổ tài cùng gia đình DNG. Nhắc lại hôm đó phòng mình bán thịt nướng, bò bía và rau câu. Bán thì ít mà ăn thì nhiều vì ngon quá không cưỡng lại được nè. Ban tổ chức tuyên bố gian hàng bắt đầu là cả phòng tư vấn viên đua nhau mỗi người mua 1 món và tụm lại ăn chia sẻ cho nhau đúng theo phương châm của phòng “ Đoàn Kết Là Chấp Hết”. Kết thúc 1 tiếng ăn uống thả ga là đến tiệc mục văn nghệ mà phòng tư vấn viên đã đặt tâm huyết và không để cả phòng thất vọng tiếc mục được cơn bão lời khen từ ban giám khảo và “ khán giả”.

… Và giây phút hồi hộp cũng đến, công bố kết quả.. Thực ra dù thằng hay thua với tôi không qua trọng, quan trọng là “11 năm thành lập DNG” vấn tưởng như khô khan ấy lại thật gần gũi, quan trọng hơn nữa là chúng tôi đã tham gia ngày hội văn hóa DNG, việc mà một đứa nhút nhát như tôi chưa từng làm trước đây. Thật sự từ BGĐ đến phòng hành chính nhân sự đã đem đến rất nhiều hoạt động, anh chị em đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ, những đồng phục với màu áo trắng logo DNG trên tim luôn thân thiện và thật nhiệt huyết, tại sao giờ này tôi mới cảm nhận điều đó?

Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến thôi, ngày hội vắn hóa DNG đã kép lại “Quán quân” đã thuộc về phòng tư vấn viên chúng tôi đã chiến thắng chiến thắng của một mùa tháng 10 đầy nổi niềm thương nhớ còn động lại suốt 1 năm qua,… “Đối với phòng tư vấn viên chúng em, ngoài công việc tư vấn khách, rèn luyện tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh công việc tốt thì tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cũng là một điều hết sức quan trọng.”

Phần thi ấn tượng của Phòng Kinh Doanh (Phòng Tư Vấn Viên)

Phần thi ấn tượng của Phòng Kinh Doanh (Phòng Tư Vấn Viên)

Thực tế cho thấy, ngày nay, các công ty doanh nghiệp thường tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội… nhằm tạo ra môi trường lành mạnh cho nhân viên được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tham gia những hoạt động như thế, nhân viên có thể gặt hái được vô số ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của mình trong tương lai.

Điểm lợi đầu tiên dễ nhận thấy nhất là khi tham gia hoạt động do công ty tổ chức, các bạn  sẽ có thêm nhiều bạn mới. Việc thường xuyên được đi lại nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện sẽ giúp chúng ta được gặp gỡ, tiếp xúc với thành phần ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau. Với môi trường như thế, chúng ta sẽ có thêm điều kiện để mở rộng quan hệ ngoại giao của mình. Đặc biệt, những cá nhân làm việc khác phòng đều có chung mục đích và sở thích muốn được cống hiến hết mình vì công ty.Vì vậy, chúng ta sẽ không cần phải lo là “mình sẽ nói chuyện về vấn đề gì với những người bạn mới”. Tham gia hoạt động do công ty tổ chức sẽ khiến con người xích lại gần nhau hơn, cũng bởi thế mà cơ hội để tìm thấy “một nửa” của riêng mình trở nên dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, khi tham gia các hoạt động như văn nghê, trò chơi,… chúng ta sẽ gặp gỡ và giao lưu với nhiều bậc anh chị đi trước. Nhờ vào đó, ta có cơ hội mở mang tầm hiểu biết, tiếp thu kinh nghiệm sống từ họ. Mỗi một cá nhân trong xã hội lại mang một kho tàng kiến thức riêng biệt cho ta khám phá và học hỏi. Những kiến thức thực tế mà họ rút ra từ chính cuộc đời mình sẽ giúp ích cho ta rất nhiều. Từ những thứ giản đơn vi mô cho đến những bài học vĩ mô sâu sắc, nếu là người biết suy ngẫm và kiên trì tích lũy.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả anh chị đang làm việc tại DNG xin gửi lời cảm ơn đến BGĐ toàn thể anh chị em BTC đã chu đáo chuẩn bị cho ngày hội và toàn thể các đội chơi đã cố gắng hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất. Hy vọng mỗi năm ngày hội sẽ được nâng cấp liên tục để thêm phần thú vị và hào hứng. Mỗi người trong chúng ta, hãy tự hứa phát huy những văn hóa tốt đẹp này, và mỗi người là một viên gạch góp phần xây dựng nên văn hóa DNG ngày một tốt đẹp, vững chắc và thật ý nghĩa nhé…

(Tăng Duy Phát – Nhân Viên Kinh Doanh Team Campuchia)