TIN TỨC – SỰ KIỆN

Thầy Hiền Trí – Sách Tinh Hoa – Nhóm Bạn Tốt

“Qua chuỗi những buổi đào tạo đầy nhiệt huyết của anh Trần Đắc Toàn, em và các bạn Leader Phòng Kinh Doanh đã có cơ hội được hiểu sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của 3 gốc rễ “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị Lực” cùng với đó là quyết tâm xây dựng môi trường sống “THẦY HIỀN TRÍ – SÁCH TINH HOA – NHÓM BẠN TỐT”

“Chớ thân với bạn ác,
Chớ thân kẻ tiểu nhân.
Hãy thân người bạn lành,
Hãy thân bậc thượng nhân.”

Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”. Ngoài gia đình, bạn bè là những người có tác động vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta kết giao với bạn tốt, họ sẽ trở thành người đồng hành giúp ta hoàn thiện mỗi ngày; còn chơi với bạn xấu, mỗi ngày ta lại ảnh hưởng điều xấu một chút và đi lùi thêm một bước. Cũng như câu nói ngày xưa của ông cha ta khi nói về việc chọn bạn “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

Việc tìm và tạo lập một nhóm bạn tốt là một trong 3 yếu tố quan trọng để hình thành “ TAM BẢO” của mỗi người.
Nhóm bạn tốt mà chúng em đang tạo lập cũng gần được 1 tháng tuổi rồi, trong 1 tháng đó, mọi người cùng nhắc nhở nhau, hình thành những thói quen tốt như dậy sớm nè, tập thể dục nè, và đặc biệt nhất là cùng đọc sách, chia sẻ cho nhau nghe những điều hay, những suy nghĩ và cảm nhận của mình về cuốn sách này.

Dạo gần đây, mọi người đang đọc gì? Nhóm bạn tốt của chúng em bao gồm Trần Đắc Toàn Châu Bội Ngọc Nguyễn Thị Hải My đang đọc và cùng review lại cuốn “BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ” đây là một cuốn sách hay, lý thú, là đòn bẩy để mỗi người được thức tỉnh, nhìn nhận lại bản thân và tạo ra một nguồn năng lượng mới giúp thay đổi bản thân toàn diện hơn. Đặc biệt trong quá trình cùng nhóm bạn tốt của mình review sách thì em cũng rút ra được rất nhiều bài học, được anh Toàn đào tạo thêm các kỹ năng bổ trợ như kỹ năng thuyết trình nè, hướng dẫn tụi em có sự đúc kết, nâng cao khả năng quan sát đa chiều và phân tích chọn lọc những thông tin chất lượng và quan trong nhất là biết cách thực hành, áp dụng, đưa lý thuyết trở thành công việc thực tiễn.

Từ nhóm bạn tốt giữa Leader và Trưởng Phòng Kinh Doanh với nhau, em cũng đang xây dựng một nhóm bạn tốt nho nhỏ trong team mình, mỗi ngày đều nhắc nhở nhau từ những thói quen lành mạnh nhỏ nhất như: dậy sớm, ăn sáng, tập thể dục, nhắc nhở nhau hạn chế ăn đồ có nhiều đường, hạn chế đồ uống có cồn, tập đọc sách ,…. Dù nhóm bạn này em mới chỉ hình thành cách đây không lâu, nhưng tích tiểu thành đại, từ thói quen nhỏ góp thành lối sống lành mạnh hơn.

Đây là một số chia sẻ nhỏ nhỏ của em về “nhóm bạn tốt” tại phòng Kinh Doanh, em cảm thấy việc mình có những người bạn, người đồng nghiệp kề bên cổ vũ, nhắc nhở, vô hình chung đã khiến công ty thành một gia đình, tổ hợp của sự cố gắng, nỗ lực và khát khao học tập, cũng chính vì vậy mà mỗi ngày đi làm đều rất thú vị, tràn đầy niềm vui.”

Bạn Huỳnh Mai Trinh – Trưởng Nhóm Kinh Doanh.