Bật mí thủ thuật tìm việc thành công giữa mùa cô Vy?

Mặc dù tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh đang có nhiều dấu hiệu cải thiện tích cực nhưng rõ ràng là chúng ta không thể dự đoán chắc chắn được khi nào thì Covid-19 sẽ được khống chế hoàn toàn và thị trường việc làm sẽ trở lại ổn định. Thay vì bi quan và buông xuôi, bạn có thể chọn cách chủ động trang bị cho mình đầy đủ thông tin và kỹ năng để có thể trụ vững trong hành trình sự nghiệp.

Hãy tham khảo thêm một số gợi ý khác sau đây để duy trì mục tiêu tìm việc đồng thời bảo vệ sự tự tin, và mạnh mẽ tiến lên trong sự nghiệp của mình trong giai đoạn khó khăn này nhé

1. Kiên nhẫn với đam mê

Hãy cố gắng kiên nhẫn với bản thân và nhà tuyển dụng! Đây là giai đoạn khó khăn cho tất cả chúng ta. Các công ty đang đối mặt với rất nhiều thách thức và đang phải thực hiện nhiều thay đổi trong khoảng thời gian ngắn. Hãy hiểu rằng các quy trình sẽ diễn ra chậm hơn bình thường, bởi các công ty vẫn đang cố gắng thích nghi và đưa mọi thứ quay trở lại nhịp điệu bình thường.

2. Lên lịch tìm việc với thời gian cụ thể

Nếu bạn hiện đang “ở không” thì có lẽ tìm bằng được một công việc là nhiệm vụ vô cùng cấp bách. Lời khuyên chính là bạn hãy xem chuyện tìm việc như một công việc toàn thời gian khi đó mới có thể nhanh chóng cải thiện tình hình.

Hãy đặt mốc thời gian cụ thể mà bạn muốn mình sẽ nhận được vai trò mới, từ đó xác định mức độ mong đợi và các mục tiêu nghề nghiệp. Thay vì cứ nộp đơn ứng tuyển tràn lan một cách mù quáng, hãy tập trung nỗ lực vào tận dụng mạng lưới mối quan hệ để tìm kiếm các cơ hội bổ sung và liên tục theo dõi tiến trình tìm việc.

3. Tăng cường kết nối trực tuyến

Sử dụng thời gian rảnh rỗi trong giai đoạn nhà nước khuyến khích giãn cách xã hội vào việc tăng cường các kết nối trực tuyến. Quan trọng nhất là bạn tập trung tăng “sự hiện diện kỹ thuật số” trên các trang mạng xã hội và website việc làm.

Thời gian “nghỉ ngơi” này cũng sẽ chính dịp cực kỳ thích hợp để bạn tạo mối quan hệ mới đồng thời hồi sinh những kết nối cũ. Hãy nhắn tin, gửi lời chào hỏi đến những người quen trong mạng lưới của mình (bao gồm bạn bè, cố vấn nghề nghiệp, đồng nghiệp cũ…) để xem họ có biết ai đang tuyển dụng hoặc tổ chức nào có vị trí để mở hay không. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn mang CV rải khắp các trang tìm việc, nộp vào bất cứ công việc nào bạn tìm được. Hãy nhớ đến công việc lý tưởng mà bạn muốn để định hướng con đường tìm việc của bạn.

4. Mài sắc kỹ năng và nâng cao kiến thức

Có quá nhiều sự cạnh tranh khi săn việc trong thời điểm này, vì thế bạn nên dành thời gian để nâng cấp bản thân ngay lập tức. Nếu bạn thiếu một kỹ năng cần thiết đáp ứng cho công việc mơ ước, bây giờ là lúc để biến mình thành ứng viên lý tưởng. Hãy tham gia các khóa học ngắn hạn, đăng ký học trực tuyến để bổ sung bộ kỹ năng. Ngay khi các công ty bắt đầu tìm kiếm tài năng, bạn sẽ sẵn sàng vượt lên hàng đầu.

5. “Diễn tập” phỏng vấn qua ứng dụng trực tuyến và chuẩn bị tâm lý làm việc từ xa

Bạn sẽ trở nên nổi bật nếu bạn chủ động tìm hiểu và luyện tập trước nhiều lần cho các cuộc phỏng vấn việc làm qua điện thoại và video của mình. Dù bạn được phép ở tại nhà, không cần phải chạy xe đến bất kỳ địa điểm nào hết, nhưng hãy cứ chuẩn bị mọi thứ đầy đủ và tươm tất như trong mọi buổi phỏng vấn khác. Hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn thực sự với một tinh thần, khí chất hoàn hảo nhất.