TIN TỨC – SỰ KIỆN

Top 3 bí kíp “sống còn” giúp bạn đánh đâu thắng đó

Nếu như có cơ hội trở thành thành viên của ngôi nhà Điểm Nhấn Group, bạn hãy tự tin thể hiện tài năng của mình và đừng quên bỏ túi những “bí kíp sống còn” sau đây nhé.

VĂN HÓA

Khi bắt đầu làm việc tại một công ty, điều mà bạn cần tìm hiểu đầu tiên đó là văn hóa và môi trường làm việc. Bạn nên chủ động quan sát mọi người trong cuộc họp, cách mọi người gửi email, trao đổi công việc. Đây là tín hiệu quan trọng để bạn “nhập gia tùy tục” hiểu được quy tắc, chuẩn mực làm việc riêng của công ty.

DNG là một đại gia đình, ở đây tất cả mọi người xem nhau là anh chị em.

Tiến sĩ Steven Hunt (thuộc công ty Monster) nói rằng: “Một nghiên cứu cho thấy những người ứng tuyển mà phù hợp với văn hóa công ty sẽ chấp nhận mức lương thấp hơn 7%. Một người mà sống trong văn hóa họ yêu thích thì họ sẽ gắn bó lâu dài hơn và góp phần củng cố nền văn hóa mà tổ chức sẵn có”.

CON NGƯỜI

Năng lượng tích cực

Trong công việc, duy trì được nguồn năng lượng tích cực là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng và đưa ra vô vàn những ý tưởng mới lạ. Đồng thời, bạn còn có thể lan tỏa sự nhiệt huyết với những người xung quanh, tạo nên môi trường làm việc thực sự năng động.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu không phải lúc nào tâm trạng và nhiệt huyết của bạn cũng tốt. Nhưng dù như thế nào, bạn hãy làm việc với tất cả nguồn năng lượng mình có để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy duy trì nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người. Có như thế, bản thân mỗi chúng ta cũng có được năng lượng để hoàn thành tốt công việc được giao.

Nghiêm túc và chịu trách nhiệm 100% về mình

Bạn không nên phủ nhận sai lầm, có thái độ tiêu cực khi mắc lỗi hoặc công việc không suôn sẻ như mong đợi. Thay vào đó, hãy tỏ ra thật bản lĩnh và nhận trách nhiệm, tìm giải pháp xử lý công việc nhanh chóng, chính xác hơn.

Tôn trọng và luôn thân thiện với mọi người

Cho dù bạn phải làm việc với những người mà bạn không thích mấy thì vẫn luôn phải tỏ thái độ hợp tác và vui vẻ với tất cả mọi người. Phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao khi mọi người không biết bạn đang nghĩ gì dựa vào vẻ ngoài thân thiện, lịch sự của bạn.

Hỗ trợ

Tại Điểm Nhấn Group, bất kể khi nào bạn cần hỗ trợ, đồng đội luôn sẵn sàng bên cạnh bạn chỉ cần bạn không ngại nói ra và chia sẻ công việc với mọi người. Hãy để cho chúng ta có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau, cùng hoàn thiện cho nhau tốt hơn mỗi ngày.

Học cách nói “KHÔNG”

Một trong những điều khiến nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi khi làm việc đó là sự cả nể. Hãy học cách nói “không” với yêu cầu của mọi người nếu bạn đang quá tải hoặc khéo léo trình bày rằng bộ phận khác sẽ hỗ trợ việc này tốt hơn.

CÔNG VIỆC

Tối ưu hóa công việc

Việc đưa ra ý tưởng đi kèm với giải pháp tối ưu sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, đi đúng lộ trình công việc, dự trù được rủi ro, cân bằng được thời gian giữa công việc và đời sống.

Lập kế hoạch làm việc khoa học để vượt qua áp lực công việc, nhân viên tại Điểm Nhấn Group nhất định phải lập kế hoạch làm việc thật chi tiết, khoa học cho từng công việc theo thứ tự từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Chủ động và sẵn sàng nhận phản hồi về công việc

Dù bất cứ ở môi trường nào việc chủ động cũng là một yếu tố quan trọng. Qua đó có thể giúp bạn tiếp cận với công việc, hòa nhập với môi trường mới tốt hơn, khẳng định được vị trí của bạn trong công việc cũng như trong mắt Sếp.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc tỏ ra giận giữ hay thái độ bất hợp tác khi nhận những phản hồi không như bạn mong muốn. Cách phản ứng đó chỉ làm giảm đi hình ảnh chuyên nghiệp của bạn với đồng nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến công việc và muốn mình tiến bộ mỗi ngày thì hãy sẵn sàng nhận phản hồi cả tích cực lẫn tiêu cực từ cấp trên, từ đó khắc phục điểm yếu của bản thân.

Nếu bỏ túi được những “bí kíp” trên, chắc chắn bạn sẽ sớm hòa nhập và phát triển tại ngôi nhà Điểm Nhấn Group, trở thành một trong những mắt xích quan trọng trong tập thể vững mạnh.