Trái Tim Điểm Nhấn Thực Hiện Xuất Sắc Giá Trị “Sống Yêu Thương Và Tử Tế” Trong 6T

Mang trên vai trọng trách “làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời”, Tập đoàn Điểm Nhấn Group luôn không ngừng tạo ra những giá trị mang tính nhân văn, cao cả bằng những việc làm thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thiện nguyện Tập đoàn và Quỹ thiện nguyện “Trái tim Điểm Nhấn” từ đó đã được thành lập và được đóng góp, xây dựng, duy trì bằng tất cả lòng yêu thương và sự từ tâm của các nhân viên.

Sau gần một năm hoạt động, Ban thiện nguyện Trái tim Điểm Nhấn đã không ngừng trao đi những giá trị sống tử tế, sống yêu thương theo tinh thần 6T – bộ giá trị cốt lõi của Tập đoàn. Ban đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện nổi bật đến cộng đồng.

  • Bữa cơm 0 đồng

Vào ngày mồng 1 và 15 hàng tháng, bếp ăn của Tập đoàn sẽ hỗ trợ những phần cơm trưa chay miễn phí cho bà con tại địa chỉ: 97 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Mô hình này đã hoạt động được hơn một năm và đã thu hút đông đảo nhân viên hỗ trợ nấu và phân phát thức ăn.

Các DNG-ers tích cực hỗ trợ nấu ăn và phân phát các bữa cơm 0 đồng

  • Hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm hàng tháng cho những mảnh đời đặc biệt

Ban thiện nguyện Trái tim Điểm Nhấn còn có một danh sách hỗ trợ các mảnh đời khó khăn định kỳ hàng tháng. Theo đó, Ban sẽ cung cấp nhu yếu phẩm và dịch vụ cần thiết cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có tiềm lực kinh tế. Trước khi đi đến quyết định chu cấp, Ban đã tìm hiểu và có sự xác nhận từ phía các chính quyền địa phương.

 

DNG chu cấp nhu yếu phẩm hàng tháng cho người có hoàn cảnh khó khăn

  • Xây cầu, xây trường học, xây nhà

Quỹ thiện nguyện “Trái tim Điểm Nhấn” là nguồn hỗ trợ các dự án thiện nguyện của Tập đoàn, được các thành viên công ty đóng góp, duy trì và phát triển. Trong một năm vừa qua, Ban Thiện nguyện đã thực hiện xây cầu Rạch Dược tại xã Đông Hưng, Huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Cầu được xây dựng để phục vụ cho gần 300 hộ dân sống xung quanh khu vực kênh Rạch Dược, giúp bà con đi lại an toàn và thuận tiện hơn.

Trước đó, Tập đoàn cũng đã thực hiện nhiều dự án xây trường, hỗ trợ khoan giếng sạch, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo đạt thành tích tốt trong học tập.

Lễ khởi công xây dựng Cầu bê tông Rạch Dược

  • Xóa bỏ sẹo cũ, tô cuộc đời mới:

Tháng 11/2022, Ban Thiện nguyện Điểm Nhấn Group chính thức khởi động chương trình thiện nguyện “Xóa vết sẹo cũ – Tô cuộc đời mới”. Theo đó, chương trình tiếp nhận đăng ký các trường hợp đang gặp tình trạng về sẹo xấu, sẹo lồi, vết bớt,… gây mất thẩm mỹ. Chương trình tài trợ 100% chi phí điều trị và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Đến tháng 1/2023, ca điều trị đầu tiên chính thức được thực hiện. Đó là trường hợp của bé Hà My: trên da của bé xuất hiện những vết nám, sạm, ngày càng lan rộng và đậm màu. Hoàn cảnh gia đình của bé khó khăn, không có đủ khả năng kinh tế nên không thể đưa em điều trị.

Trường hợp của bé Hà My được BTC chương trình hỗ trợ 100% chi phí điều trị, đi lại,..

Bé Hà My được các bác sĩ da liễu thăm khám, điều trị.

Bên cạnh những hoạt động trên, Ban còn thực hiện nhiều chương trình hay và ý nghĩa như hỗ trợ bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, tài trợ suất máu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, trao quà cho các bé ở Mái ấm tình thương Home of Love – Campuchia, hướng về miền Trung, trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Thức,… Tất cả những hoạt động này đều nhận được sự tiếp sức, ủng hộ từ các nhân viên Tập đoàn Điểm Nhấn Group.

Với nguồn lực và khả năng của mình, tin chắc rằng trong thời gian tới, Ban Thiện nguyện Trái tim Điểm Nhấn sẽ duy trì thực hiện nhiều hơn nữa những dự án ý nghĩa, xây thêm nhiều cầu nối tình cảm với cộng đồng, tiếp tục đồng hành với sứ mệnh cao cả “làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời”.

Tập đoàn Điểm Nhấn Group